Kinh tế Việt Nam phục hồi hình chữ V-Ecocity Premia

Ecocity Premia

Sáng 9/5, cộng đồng doanh nghiệp gặp trực tuyến với Thủ tướng và nhiều  lãnh đạo Bộ, ngành để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn và phục hồi kinh tế. Ecocity Premia Buôn Ma Thuột

Nói với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng tin kinh tế sẽ phục hồi như lò xo nén sau dịch với mục tiêu năm nay GDP tăng 5%, lạm phát dưới 4%.

Một lần nữa, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh Việt Nam vẫn theo đuổi chiến lược mục tiêu kép, là vừa chống dịch, vừa tăng trưởng kinh tế, để “ngọn lửa tăng trưởng phải cháy, sớm bùng lên trở lại khi dịch được kiểm soát”. 

Nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam năm nay, như WB là 4,9%, IMF 2,7%… Quý I, GDP Việt Nam tăng 3,82% – mức thấp nhất 10 năm gần đây nhưng theo ông, là mức khá trong số các nước ASEAN.

Điều này cho thấy Việt Nam không quá phụ thuộc vào thị trường thế giới. Trước khó khăn của đại dịch, Chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân, nền kinh tế. Khi các lệnh giãn cách được nới lỏng, dịch bệnh đi qua thì nền kinh tế sẽ như chiếc lò xo nén lại, giờ là lúc phải bung ra.

“Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cần đóng góp vào phát triển, kinh tế sau dịch phải hình chữ V, chứ không phải chữ U, càng không phải chữ W”, Thủ tướng khẳng định.

Các nhà kinh tế học thường chọn chữ cái La Mã để dự đoán khả năng phục hồi của kinh tế với Covid-19. Mô hình chữ V hàm ý sự phục hồi nhanh tương đương với đà sụt giảm. Mô hình chữ U cho thấy kinh tế sẽ ở đáy lâu hơn trước khi phục hồi. Mô hình chữ W hàm ý về khả năng đi lên rồi có thể suy thoái trở lại trước khi phục hồi hoàn toàn.

(trích từ vnexpress.net)

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến Chính phủ đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp sáng 9/5. Ảnh: Quang Hiếu

Hiện tại dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát và ngăn chặn ổn định trong cộng đồng việt nam chúng ta, thị trường bắt đầu bật tung sức nén lâu nay, đây rõ ràng là một cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư… đẩy mạnh kinh doanh. “Bắt đáy” để có cơ hội sinh lợi nhuận cao nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định : “Chính phủ không thể giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, nhưng giúp doanh nghiệp tăng năng suất. Giờ là lúc bàn tới chính sách tăng tốc, đòn bẩy cho phát triển”

Dành cho những nhà đầu tư BĐS thông thái, chúng tôi đang có các dự án có sức hút cực lớn, điển hình là Ecocity Premia.

Ecocity Premia là một khu đại đô thị hoàn chỉnh bậc nhất của vùng Tây Nguyên, nằm tại Tp.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Vị trí độc tôn đắc địa của cửa ngõ Tp.Buôn Ma Thuột. Tam giác vàng rộng lớn 50ha, kết nối hoàn hảo với mọi tiện ích ngoại khu, giao thương thuận lợi. Cùng với vô vàn tiện ích nội khu đẳng cấp phong cách Châu Âu.
Tìm hiểu thêm về Ecocity Premia tại đây : http://ecocitybuonmathuot.net

Hot Line : 0962.144.999

Mail : ecocitybuonmathuot.net@gmail.com

Tọa đàm cà phê sáng cùng Ecocity Premia Buôn Ma Thuột
Tọa đàm cà phê sáng cùng Ecocity Premia Buôn Ma Thuột

Ecocity Premia Buôn Ma Thuột
Ecocity Premia Buôn Ma Thuột
Tọa đàm cà phê sáng cùng Ecocity Premia Buôn Ma Thuột
Tọa đàm cà phê sáng cùng Ecocity Premia Buôn Ma Thuột
Ngã 6 – Tp.Buôn Ma Thuột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *